Cấu tạo của barie tự động

CAU-TAO-THANH-CHAN-BARIE

Barie tự động và cấu tạo chi tiết

Barie tự động là thiết bị hàng đầu để kiểm soát an ninh ra vào và phân làn giao thông tại cổng tòa nhà, trạm thu phí hay bãi giữ xe công cộng. Bài viết sau chia sẻ với bạn đọc cấu tạo chi tiết của sản phẩm này.

Hiện nay, thường gặp nhất là ba dòng sản phẩm: barie cần gấp, cần thẳng và hàng rào. Tuy nhiên, xét về cấu tạo chung thì cơ bản đều giống nhau, sẽ có những bộ phận dưới đây.

Thân (tủ) barie

Đây là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị, được xem như “trung tâm đầu não” điều khiển mọi hoạt động của barie. Do điều kiện sử dụng ngoài trời, bởi vậy tủ được làm từ hợp kim nhôm và sơn tĩnh điện ngoài cùng để chống trầy xước, chống gỉ sét, rung lắc hay va chạm không cần thiết. Bên trong tủ kỹ thuật là hệ thống các chi tiết bao gồm: Hệ thống lò xo, động cơ và bảng mạch điện tử.

Sản phẩm barie của các thương hiệu lớn như Baisheng, Tau thường được đấu nối main cũng như căn chỉnh lò xo cho thiết bị ngay trong quá trình sản xuất để giám bớt thời gian thi công. Như vậy nhân viên kỹ thuật chỉ cần đấu nối nguồn điện và cấu hình main là thiết bị có thể hoạt động.

Trụ thanh chắn barie tự động
Trụ thanh chắn barie tự động

Bộ phận thanh chắn (cần) barie

Cần hay thanh chắn barie là bộ phận quan trọng, chúng có thể tách rời thân trong quá trình vận chuyển và được lắp đặt tại công trình. Thanh chắn barie thông thường được làm từ hợp kim nhôm sơn màu tĩnh điện, có thể được dán decan phản quang để đảm bảo an toàn cho các phương tiện vào ban đêm. Một đầu của thanh chắn được cố định với tủ kỹ thuật, đầu còn lại sẽ được bố trí thêm một giá đỡ giúp quá trình nâng hạ hoạt động tốt hơn, giảm xung tốc và bền bỉ hơn.

Chiều dài thanh chắn tối đa có thể tới 8m. Một số loại , người dùng có thể điều chỉnh độ dài bằng cách rút gọn phần cần chắn vào bên trong khi không dùng đến. Ngoài ra chúng ta có 3 loại thanh chắn phổ biến là: cần thẳng, cần gấp, cần dạng hàng rào.

Thanh chắn barie tự động
Thanh chắn barie tự động

Các thiết bị phụ trợ

Vận hành tự động bằng điều khiển từ xa nên mỗi sản phẩm barie đều được trang bị ít nhất là 2 remote từ xa. Khoảng cách hiệu quả khoảng bán kính 30m.

Để barie vận hành tự động cao hơn có thể kết hợp với các hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến quang, bộ dò vòng từ. Bên cạnh đó một số thiết bị phụ trợ an toàn khác như: đèn led báo sáng sử dụng vào ban đêm, bảng led báo giá với các bãi giữ xe hoặc trạm thu phí đường bộ, những decan phản quang có chữ stop cảnh báo dừng xe hoặc giảm tốc độ.

Xem thêm các dòng barie thanh chắn tại : https://www.quanlyravao.com/barie-tu-dong/

Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt barrier thanh chắn
Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt barrier thanh chắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0906.902.654