Hiển thị tất cả 9 kết quả

Máy chấm công vân tay là gì? Hoạt động như thế nào?

Máy chấm công bằng vân tay thuộc dòng máy chấm công điện tử, áp dụng công nghệ sinh trắc học vân tay kết hợp cùng các công nghệ xử lý hình ảnh để xác định danh tính của mỗi người khi chấm công thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người chấm. Máy chấm vân tay hoạt động như sau:

Mẫu vân tay được lấy bằng cách áp dụng công nghệ cảm biến quang học hoặc cảm biến điện dung, sau đó được lưu vào bộ nhớ máy.
Khi chấm công, người chấm sẽ để phần vân tay lên vùng đặt vân tay của máy. Máy điểm danh vân tay sẽ tiến hành quét và so sánh với những dấu vân tay đã được lấy mẫu trước đó. Nếu dấu vân tay này trùng với một mẫu vân tay đã được đăng ký thì máy sẽ thông báo chấm công thành công đồng thời lưu các dữ liệu liên quan (ID người chấm công, thời gian vào ra…) vào bộ nhớ của máy.
Các dữ liệu chấm công được lưu trên máy chấm công vân tay sau đó sẽ được gửi về phần mềm chấm công trên máy tính thông qua USB, dây mạng, sóng Wifi… để được tổng hợp, xử lý, xuất báo cáo chấm công giúp bộ phận quản lý nhân sự có căn cứ tính lương, thưởng… cho người lao động…

Máy chấm công vân tay
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay có ưu điểm gì nổi bật?

Sở dĩ máy chấm công vân tay là thiết bị chấm công được sử dụng rất phổ biến hiện nay là nhờ những ưu điểm như sau:

Máy sử dụng phương pháp nhận diện vân tay để chấm công nên có độ chính xác cao, hạn chế được tình trạng gian lận khi chấm công vì mỗi người đều có dấu vân tay khác nhau, không thể nhờ người khác chấm hộ được, từ đó tạo cho nhân viên, học sinh, sinh viên ý thức coi trọng kỷ luật và lao động, làm việc, học tập chuyên nghiệp hơn.

Máy chấm công bằng vân tay
Máy chấm công bằng vân tay

Máy có bộ nhớ giúp lưu trữ chính xác thời gian vào, ra (tương ứng với thời gian làm việc, nghỉ) của từng nhân viên với khả năng lưu trữ lượng dữ liệu lớn và lâu dài, đồng thời còn được tích hợp với phần mềm chấm công hiện đại nên đảm bảo các dữ liệu chấm công sẽ được tổng hợp và xử lý tự động bất cứ khi nào và giảm thiểu tối đa các sai sót trong quá trình tổng hợp chấm công, giúp quá trình tính lương, thưởng nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn.
Máy tiến hành chấm công nhanh chóng, cho phép trích xuất dữ liệu, báo cáo thời gian làm việc, tăng ca, ngày nghỉ… linh hoạt khi cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp.
Máy không phát sinh các chi phí thẻ giấy, thẻ từ trong quá trình sử dụng, đồng thời chi phí ban đầu rẻ hơn so với các phương pháp chấm công quét khuôn mặt, mống mắt…
Máy có thể hoạt động bền bỉ lâu dài, đồng thời có thể được kết hợp thêm nhiều tính năng khác như chấm công bằng thẻ, chấm công bằng khuôn mặt, kết hợp kiểm soát cửa ra vào… để tăng cường sự linh hoạt trong quá trình sử dụng cũng như giúp bảo vệ an ninh cho khu vực làm việc tốt hơn.

Tham khảo thêm dòng sản phẩm máy chấm công khuôn mặt

Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt barrier thanh chắn
Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt máy chấm công vân tay 
Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0906.902.654