Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là hệ thống thiết bị quản lý ghi nhận thời gian vào ra của nhân sự. Kiểm soát cửa ra vào Bằng cách xác thực ID của người đó thông qua các công nghệ như thẻ giấy. Thẻ từ, thẻ cảm ứng. Dấu vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Giúp công tác chấm công quản lý tiền lương của doanh nghiệp trở lên nhanh. Tăng hiệu quả sản xuất

Máy chấm công
Máy chấm công

Máy chấm công có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay gồm có 4 loại chính sau đây:

Thẻ giấy: Đây là công nghệ đời đầu sử dụng thẻ giấy và máy chấm công in mực như máy in. Xác nhận thời gian vào ra ngày công trên giấy. Tuy nhiên nó có nhiều nhược điểm như chậm, dễ sai. chấm công hộ gian lận ngày công. Chi phí lớn.

Thẻ từ cảm ứng: Đây là dòng công nghệ tiên tiến sau thẻ giấy, giúp doanh nghiệp chấm công nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên vẫn lộ các nhược điểm như hỏng mất thẻ, chấm công hộ được.

Vân tay: Dòng này là công nghệ mới hiện nay có các ưu  điểm vượt trội như chấm công nhanh. hoạt động độc lập tốt, cài đặt dễ dàng.Ngoài ra chống được các nhược điểm như quên thẻ chấm công hộ. Chi phí đầu tư rất rẻ.

Chấm Công Nhận diện khuôn mặt: Công nghệ tiên tiến của khoa học công nghệ 4.0. khả năng chấm công nhanh độ chính xác cao. thuận tiện nhưng có chi phí đầu tư lớn ban đầu.

Máy chấm công nào tốt
Máy chấm công nào tốt

Cấu tạo máy chấm công

Thiết bị nào cũng thế, chúng đều sẽ có những cấu tạo cơ bản giống nhau. Rồi sau đó là sự cải tiến hoặc thêm thắt dựa trên những cái cơ bản. Và cấu tạo của những chiếc công cụ chấm công này cũng thế, nó bao gồm: Đầu vào, bộ phận xử lý và đầu ra. Vậy thì đầu vào là gì, mà đầu ra là gì ?

1- Đầu Vào:

Đây là nơi dùng để nhận diện và thu thập thông tin dữ liệu từ người dùng, chúng gồm có:

Đầu đọc: ghi nhận lại thông tin và truyền dữ liệu về bộ xử lý trung tâm, đầu đọc của công cụ chấm công thường có các dạng: đầu đọc vân tay, thẻ từ, đầu đọc thẻ giấy và nhận diện khuôn mặt.

Bàn phím: dùng để nhập dữ liệu bằng tay với thao tác nhấn phím, giúp người dùng đăng ký, cấu hình và cài đặt máy.

Cổng cấp điện: là nơi kết nối với adapter cấp điện cho thiết bị duy trì hoạt động, một số model có gắn thêm pin lưu điện giúp đề phòng việc mất điện đột ngột.

2- Bộ phận xử lý

Nơi nhận thông tin đầu vào và lưu trữ dữ liệu, gồm có:

Bo mạch: được gắn các chip điện tử, chip bán dẫn, bộ vi xử lý, RAM, Pin CMOS… giúp xử lý và lưu trữ dữ liệu khi nhận được thông tin từ đầu lọc.

Màn hình: hiển thị thông tin, thông báo và trạng thái của máy.

Loa & đèn LED tín hiệu: phát ra âm thanh và tín hiệu khi dữ liệu nhập vào, xử lý hay khi được xuất ra.

3- Đầu ra

Nơi chuyển dữ liệu đã thu thập và xử lý ra ngoài qua đầu kết nối.

Đầu kết nối: có đầu cắm mạng và đầu cắm USB. Đầu mạng sẽ truyền trực tiếp dữ liệu từ máy vân tay chấm công sang PC qua phần mềm chấm công. Đầu USB được dùng để lấy dữ liệu từ máy lưu vào thiết bị khác.

Lợi ích khi dùng công cụ chấm công trong công việc

 Quản lý được nhân viên 

  • Sử dụng máy chấm công tại các đơn vị, công ty hay xí nghiệp có số lượng nhân viên nhiều sẽ giúp cho người quản lý chủ động kiểm soát và theo dõi được giờ giấc ra vào của các nhân viên. Từ đó, giúp cho người quản lý biết được giờ giấc làm việc của đơn vị mình.
  • Đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa nên chọn những thiết bị có bộ nhớ bình thường từ khoảng 1000 vân tay lên đến 3000 vân tay. Còn đối với những doanh nghiệp lớn thì hãy chọn những thiết bị có bộ lưu trữ mạnh mẽ hơn.
Lợi ích máy chấm công
Lợi ích máy chấm công

Tính công chính xác 

Nhiệm vụ chính của thiết bị văn phòng này là chấm công của các công, nhân viên. Vì thế, giúp đảm nhận được việc chấm công chính xác nhất cho công ty trong quá trình hoạt động, quản lý.

Tiết kiệm được thời gian 

Thay vì người quản lý phải mất thời gian đếm số người hay xem giờ làm việc của nhân viên có chính xác hay không thì việc lựa chọn máy chấm công sẽ giúp cho công ty bớt được công việc mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Hỗ trợ quản lý giờ giấc nhân viên 

  • Khi lắp đặt máy chấm công tại công ty bạn sẽ không cần lo lắng giờ vào, giờ về của các nhân viên có đúng giờ giấc hay không. Vì có thiết bị chấm công sẽ báo lại các khung giờ chính xác nhất.
  • Tạo một môi trường chuyên nghiệp, nâng cao ý thức của công, nhân viên khi làm việc.
  • Nhờ có thiết bị chấm công chất lượng sẽ giúp cho công ty hình thành được môi trường làm việc chuyên nghiệp và giúp nâng cao được ý thức của mọi người về vấn đề làm việc đúng giờ giấc.
Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt barrier thanh chắn
Tư vấn báo giá cung cấp lắp đặt máy chấm công
Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0906.902.654